Among Us là gì?

Among Us là phiên bản game của nhà sản xuất Innersloth LLC. Game hiện nay đã có ở trên 2 nền tảng, đấy là PC, điện thoại. Game dần dần nổi tiếng hơn và được đông đảo người biết tới là nhờ vào những video chơi game được đăng tải lên mạng xã hội.

Among Us siêu hot ngay từ khi xuất hiện và phát hành và dần nổi tiếng hơn. Có thể nói rằng Among Us phiên bản hiện đại của game Mafia được biết là Ma Sói. Game là xã hội thu nhỏ với nhóm người cố gắng tìm ra ai đó là kẻ phản bội ở trong nhóm.

Among us là gì? Tìm hiểu tựa game siêu HOT của trẻ nhỏ - Ảnh 1

Hiện nay ở nước ta game đã từng đứng vị trí số một trên bảng xếp hạng App Store. Nó đã vượt qua cả hai người anh là Liên Quân và Free Fire.

Tìm hiểu luật chơi của Among Us

Among Us là gì? Luật chơi ra sao? Đó là điều được nhiều người chú ý vì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chiến thắng của bạn. Among Us chia thành 2 phe, Crewmate và Imposor. Luật chơi giống Deceit, Ma Sói. Khởi đầu game: Những người chơi sẽ tập trung ở buồng lái và nhận nhiệm vụ sửa chữa con tàu.

Việc cần thực hiện bao gồm:

  • Phát hiện hành động phá hoại của kẻ giả mạo danh và tố cáo.
  • Tố cao kẻ mạo danh lúc phát hiện xác chết.
  • Quan sát camera an ninh và theo dõi hành động của kẻ tình nghi là Impostor.
  • Hoàn tất nhiệm vụ được giao cho, sửa chữa tàu.
  • Nếu như bị giết chết bạn thành hồn ma vẫn có khả năng tiến hành việc hỗ trợ những đồng đội còn sống.

Điều kiện chiến thắng:

  • Tìm ra Impostor và tiến hành bình chọn để tiêu diệt.
  • Hoàn thành sửa chữa con tàu để thắng, khi đấy Impostor là người nào không còn ý nghĩa nữa.

Among us là gì? Tìm hiểu tựa game siêu HOT của trẻ nhỏ - Ảnh 2

Cách chơi Among Us cho người mới chơi

Cách chơi Among Us cực kỳ đơn giản và vô cùng dễ hiểu. Bạn có thể trải nghiệm trực tuyến hay trải nghiệm qua clan nhờ vào kết nối mạng. Bạn sẽ tham dự game theo những nhóm từ 4 – 10 người. 

Nhiều người chơi sẽ vào vai phi hành đoàn trên vũ trụ, trạm vũ trụ, hay căn cứ vũ trụ đặt trên những hành tinh và bắt đầu tiến hành nhiệm vụ. Điều đặc biệt của game là trong số phi hành gia sẽ có một hay 2 người ngoài hành tinh mạo danh. Người mạo danh bắt đầu tìm cơ hội giết mỗi một người trong phi hành đoàn.

Lúc người chơi hoàn tất những nhiệm vụ được giao như sửa tàu hay căn cứ để đưa phi hành đoàn về nhà. Tận dụng thời điểm đó, kẻ mạo danh sẽ cố gắng để tiêu diệt mỗi người một nhà mà không để lộ danh tính của bản thân.

Bạn có khả năng triệu tập những cuộc họp khẩn cấp để trao đổi về người mà họ nghĩ là kẻ mạo danh. Hơn nữa, họ đưa ra những lý do cũng như lập luận để thuyết phục mọi người bỏ phiếu.

Sau mỗi một lần bỏ phiếu và loại bỏ người bị nghi ngờ, phi hành đoàn sẽ ghi nhớ những thông tin. Điều đó hướng mục đích để ghi nhớ tiếp tục suy luận cho lần trao đổi tiếp theo. Cứ như thế cho tới lúc có một phe dành chiến thắng.

** Xem thêm: 

Bài viết này đã giải đáp cho Among Us là gì và cách chơi của nó. Among Us game hay được nhiều người yêu thích, nó dễ chơi không kém gì Liên Quân và Free Fire nên rất đặc biệt. Chúc bạn chơi may mắn.