Giới thiệu về The Last Of Us: Cốt truyện và Gameplay

Thông tin game

The Last Of Us là game hành động phiêu lưu được phát hành bởi Sony Interactive Entertainment ra mắt vào 2013. Vào game người chơi sẽ được hóa thân trở thành nhân vật Joel - người có nhiệm vụ đua cô bé Ellie đi qua nước Mỹ trong thế giới hậu tận thế.

The Last Of Us - Cách chơi game phiêu lưu, sinh tồn thú vị - Ảnh 1

Người chơi sẽ phải trải qua một hành trình dài với đầy khó khăn và trở ngại ở những vùng đất nguy hiểm. Để chiến đấu với các sinh vật đột biến ăn thịt người do những ảnh hưởng của nấm ký sinh Cordyceps. 

Game khá thú vị và hấp dẫn với những tín đồ đam mê khám phá, chiến đấu để hạ gục các đối thủ.

Cấu hình game dễ dàng cài đặt

Cấu hình game là yếu tố mà nhiều game thủ quan tâm nhất bởi cấu hình game quyết định đến sự thành công của các trải nghiệm game. Game thành công là nhờ vào những hành động đỉnh cao, đồ họa hấp dẫn tương thích với cấu hình phù hợp.

Nên muốn tận hưởng game một cách tốt nhất thì người chơi cần chuẩn bị cấu hình tối thiểu với những thông số cụ thể như sau:

 • CPU: Core i3-4340 với tốc độ xung nhịp 3.6GHz
 • Card đồ họa: Nvidia Geforce 660 2GB

Chỉ cần đáp ứng được 2 thông số trên về cấu hình tối thiểu thì đảm bảo bạn sẽ có được những trải nghiệm giải trí thú vị khi chơi game.

Link tải game The Last Of Us

Link download The Last of Us

[Download The Last Of Us]

Cách cài đặt

Sau khi tải file Rar về, các bạn tiến hành giải nén rồi chép vào thư mục games trên ổ cứng trong hoặc ổ di động của PS3.

Cài đặt các file pkg theo thứ tự trong link download:

 • Left Behind.pkg
 • THE LAST OF US EUR ALL DLC PACK FINAL FIX.pkg
 • The Last Of Us Vietnamese 1.06.pkg

Lưu ý:

 • Bản Việt Hóa này là phiên bản hoàn chỉnh và đã Việt Hóa luôn cả DLC Left Behind.
 • Đối với những anh em xài patch cũ hay là trong máy đã cài update 1.06 hay cao hơn xin vui lòng vào mục Game Data Utility xóa bỏ file cài đặt và install The Last Of Us Vietnamese 1.06.pkg.
 • Nếu ai bị lỗi vào đến chữ THE LAST OF US đứng hoặc chữ không hiển thị rõ ràng tức là trong quá trình copy vào ổ cứng thiếu file hoặc do trong máy PS3 của các bạn còn patch gì đó liên quan dẫn đến xung đột. Vậy các bạn nên kiểm tra kỹ lại nhé.

Vũ khí chiến đấu trong The Last Of Us

Trong game người chơi phải hoàn thành mục tiêu sinh tồn để sống sốt. Nên ở phân đoạn đầu tiên,  người chơi sẽ tìm thấy một bộ cung tên nằm trên tầng thượng. Đây là vũ khí hot nhất của nhiều game thủ vì nó vừa im lặng, vừa có thể bắn phát chết luôn. Chẳng hạn như Far Cry 3, Skyrim, Horizon Zero Dawn đều sở hữu vũ khí này bởi tính lợi hại mà nó mang đến.

Đối với Tlou thì cung tên là thứ vũ khí cực kỳ quan trọng nó giúp cho nhân vật ẩn mình, hạ gục các đối thủ một cách nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên, cung tên có một cơ chế chính là mức độ sát thương của mũi tên sẽ tăng khi nhân vật chính Joel ẩn mình. Cùng một mũi tên cùng nhắm vào một vị trí với một vận tốc giống nhau, nhưng nếu đang núp thì kẻ địch sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức và ngược lại.

Lối chơi - cách chơi của game The Last Of Us

Lối chơi game

Là một trong những trò chơi kinh dị sinh tồn hành động phiêu lưu ở góc nhìn thứ 3. Người chơi vào game sẽ đi qua các khu vực trong thế giới hậu tận thế như thị trấn, tòa nhà, rừng và hệ thống cống rãnh để hoàn thành cốt truyện.

Trong game, người chơi có thể sử dụng súng, vũ khí tự chế và các kỹ năng ẩn nấp để chống lại những kẻ địch và các loại sinh vật ăn thịt người bị một chủng nấm Cordyceps đột biến điều khiển. 

Ở hầu hết những phiên bản của game, người chơi sẽ điều khiển Joel người đàn ông được giao nhiệm vụ hộ tống cô gái trẻ Ellie đi xuyên Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, trong game người chơi cũng điều khiển Ellie trong suốt phần mùa đông. 

Khi chiến đấu, người chơi cũng có thể sử dụng các loại vũ khí tầm xa như súng trường, súng ngắn, cung tên và các vũ khí tầm gần như shotgun, shotgun nòng ngắn để nhặt các vũ khí cận chiến như ống, gậy bóng chày, ném chai và gạch để đánh lạc hướng đối phương, làm choáng hoặc tấn công kẻ thù.

Không những thế, người chơi cũng có thể nâng cấp các vũ khi của mình tại bàn làm việc bằng cách sử dụng các vật phẩm thu được như bộ dụng cụ hồi máu, shiv, bom xăng được tìm thấy để chế tạo bằng cách sử dụng các vật phẩm thu được.

Cách chơi game đạt hiệu quả cao nhất

Để thuận tiện và dễ dàng hơn trong cuộc hành trình báo thù của Ellie thì bạn đọc cần tham khảo cách chơi dưới đây:

 • Tận dụng thời gian rảnh rỗi: Trong chiếc balo đem theo bên đường của Ellie, hãy tận dụng những thời gian rảnh rỗi để chế tạo chúng thành các vật phẩm hữu ích chờ thời điểm thích hợp để sử dụng. Sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức khi gặp đối thủ hoặc bị mai phục cần đồ để phòng thân.
 • Chơi game hành động bí mật: Hãy tận dụng những bụi cỏ, gờ đá, mái nhà cao để lén lút vượt qua hoặc tấn công kẻ địch một cách bất ngờ, làm suy giảm số lượng của chúng cho đến khi  bị phát hiện.
 • Cân nhắc việc chiến đấu: Không phải thời điểm nào cũng là thời điểm chiến đấu,nên người chơi cần cân nhắc và chiến đấu trong điều kiện phù hợp để dành chắc phần thắng.

Một số nghi vấn về game The Last Of Us